Thông tin hot nhất từ hôm qua đến nay có lẽ là việc 12 CLB lớn đã cùng nhau thành lập European Super League. Giải đấu này có thể được diễn ra ngay từ mùa giải năm sau.

12 CLB lớn thành lập European Super League

12 CLB lớn thành lập European Super League

12 CLB lớn thành lập European Super League:

12 CLB bao gồm Manchester United, Manchester City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool, Juventus, AC Milan, Inter Milan, Real Madrid, Atletico Madrid và Barcelona.

Thông tin này được công bố sau khi UEFA công bố thể thức mới của Champions League. 

Theo thể thức mới của Champions League, số đội bóng lên đến 36, mỗi đội bóng phải gặp 10 đội bóng được chọn ngẫu nhiên. 16 đội có thành tích tốt nhất được đi tiếp gồm 8 đội dẫn đầu và 8 đội chiến thắng vòng play-off. 

Theo cách thức mới trên, số trận mà các đội bóng tham gia phải đá sẽ tăng lên, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thể lực của các cầu thủ.

Thể thức mới của C1 cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến các giải đấu khác.

Sau khi 12 CLB công bố sẽ thành lập giải đấu mới, UEFA đã ngăn chặn bằng cách công bố sẽ cấm tất cả các CLB này tham dự Champions League hay Europa League, đồng thời các cầu thủ sẽ không được tham dự trận đấu của đội tuyển quốc gia.

“Chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn European Super League. Như FIFA thông báo trước đó, các CLB tham dự giải đấu mới sẽ bị cấm ở đấu trường quốc nội, châu Âu và trên thế giới.

Những cầu thủ đầu quân cho CLB tham gia European Super League bị cấm khoác áo đội tuyển.”

Cách hoạt động của European Super League:

Theo thông báo từ các đội bóng, Florentino Perez sẽ làm chủ tịch đầu tiên của giải đấu. Andrea Agnelli và Joel Glazer, chủ tịch của Juventus và MU sẽ làm phó chủ tịch. 

20 CLB sẽ tham gia, bao gồm nhóm 15 CLB sáng lập và 5 đội bóng khác sẽ được phân loại mỗi năm dựa trên thành tích thi đấu của mùa trước. 

Điều này có nghĩa, 15 đội sáng lập dù thành tích quốc nội có ra sao thì có vẫn nắm chắc chiếc vé tham dự European Super League. Có vẻ như vậy sẽ làm giảm tính công bằng với 5 đội tham dự còn lại.

European Super League đang nhận được sự phản đối từ nhiều phía, liệu số phận của giải đấu mới này và 12 CLB sáng lập sẽ ra sao, chúng ta cùng chờ xem các tin tức tiếp theo nhé.